Chuyển phát nhanh quốc tế Xline
Nên chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội bằng phương tiện gì?
Thứ Hai Ngày 29 Tháng 02 Năm 2016
Chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội có rất nhiều cách thức khác nhau từ đường bộ, đường sắt cho đến đường không.

Chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội có rất nhiều cách thức khác nhau từ đường bộ, đường sắt cho đến đường không. Thời gian vận chuyển chỉ từ 2 đến 10 ngày tùy thuộc hình thức lựa chọn.

Tại Hà Nội có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về và giao cho các đại lý tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Trung bình, một lô hàng được vận chuyển từ Trung Quốc, thường là các tỉnh giáp biên giới như Quảng Châu, Quảng Đông về đến Hà Nội mất khoảng từ 4 đến 10 ngày.

Chuyển phát nhanh quốc tế

1. Chuyển hàng bằng đường hàng không

Thực tế có nhiều doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ nhận chuyển hàng hóa chỉ từ Trung Quốc về Hà Nội chỉ từ 1 đến 2 ngày, thông thường là từ 3 đến 4 ngày và chuyển chậm là từ 5 đến 7 ngày. Thời gian vận chuyển càng nhanh thì chi phí càng cao và ngược lại.

Vậy tại sao các công ty có thể chuyển hàng nhanh chóng đến như vậy ? Phương thức vận chuyển ở đây là các công ty sử dụng đường hàng không. Việc vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội bằng đường hàng không thông thường chỉ dành cho một số các mặt hàng nhỏ, gọn nhưng có giá trị cao như đồng hồ, nước hoa, son phấn, những sản phẩm này được đóng thành từng thùng với trọng lượng từ 15 đến 20 kg.

Sử dụng hình thức vận chuyển này, các chủ hàng phải chấp nhận giá cước vận chuyển rất cao. Do đó, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt thì các chủ hàng sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển này. Còn lại, đa số hàng hóa được chuyển về Hà Nội bằng đường bộ hoặc đường sắt.

2. Chuyển hàng bằng đường sắt

Theo một số chủ hàng cho biết thì chuyển hàng bằng đường sắt là cách thức vận chuyển an toàn và rẻ nhất hiện nay nếu muốn chuyển hàng từ Trung Quốc về Hà Nội. Hàng hóa sau khi được mua, sẽ được chuyển ngay ra tàu Liên vận quốc tế hoặc được chuyển theo các tuyến để đưa về ga Lạng Sơn. Hàng từ ga Lạng Sơn chủ yếu được dùng để chuyển hàng đến tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh và điểm cuối là ga Gia Lâm. Còn Tàu liên vận sẽ chuyển đến ga Hà Nội. Lựa chọn phương thức chuyểnhàng bằng đường sắt chủ yếu là các hàng hóa to, cồng kềnh như máy móc, xe máy, ô tô.

3. Chuyển hàng bằng đường bộ

Con đường thứ 3 để chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là đường bộ. Các mặt hàng như quần áo, hoa quả hoặc hàng điện tử sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển này do chí phí rẻ tính cơ động cao. Hàng hóa được chuyển lên xe tải theo đường quốc lộ 1 từ Lạng Sơn sẽ vào thẳng Hà Nội theo nhiều ngả khác nhau.

Vận chuyển bằng đường bộ có một ưu điểm là linh hoạt và đơn giản, không cần quá nhiều thủ tục và giấy tờ như vận chuyển bằng hàng không hay đường sắt.Dịch vụ chuyển tiền Việt Trung giá rẻ

Các tin khác
 
 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 1: skype_xlex
Hỗ trợ 2:skype_xlex
Hỗ trợ 3:skype_xlex

Tracking number

 
Hỗ trợ trực tuyến
 Hỗ trợ 1: 点击这里给我发消息
Hỗ trợ 2:点击这里给我发消息
Hỗ trợ 3:点击这里给我发消息