Chuyển phát nhanh quốc tế Xline
Chuyển tiền đi Trung Quốc cách nào tốt nhất
Thứ Ba Ngày 2 Tháng 02 Năm 2016
Cách chuyển tiền đi Trung Quốc tốt nhất phụ thuộc hoàn toàn vào cảm nhận và đánh giá của từng cá nhân và hoàn cảnh cụ thể như: chi phí, phương pháp nhận và gửi tiền, thời gian.

Chuyển tiền đi trung quốc  ngày nay không còn là điều gì quá mới mẻ với những khách hàng tại Việt Nam. Việc lưu thông hàng hóa, giao thương giữa hai đất nước ngày càng mở rộng đã thúc đẩy các hoạt động dịch vụ kèm theo mà dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc chỉ là một trong những dịch vụ đó.

Chuyen tien di trung quoc cach nao tot nhat

Mỗi người đều tìm cách nào là tốt nhất để có thể chuyển tiền nhưng thực sự đây là một câu hỏi chung chung và khó có thể trả lời. Đâu là cáchtốt nhất để chuyển tiền đi Trung Quốc phụ thuộc hoàn toàn vào cảm nhận và đánh giá của từng cá nhân bởi lẽ hoạt động chuyển tiền tốt hay không phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  •  Ưu tiên của cá nhân của các bạn trong việc chuyển tiền: chi phí, tốc độ, tính tiện lợi hay dịch vụ khách hàng tốt.
  •  Số tiền chi phí
  • Phương pháp nhận và gửi tiền
  • Thời gian gửi và nhận tiền.

I. Các nhà cung cấp dịchvụ chuyển tiền

Các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyể tiền tại Việt Nam hiện nay đều cam kết chuyển tiền trong vòng thời gian 2 tiếng. Vì vậy thời gian khôngcòn là yếu tố so sánh lớn giữa các doanh nghiệp với nhau.

Hiện tại ở Việt Nam có 3 dạng đơn vị chính đang thực hiệncác nghiệp vụ chuyển tiền đi Trung Quốc gồm:

1. Các ngân hàng quốc tế: các ngân hàng toàn cầu như Western Union, HSBC...Những ngân hàng này cóchi nhánh phủ rộng khắp thế giới và đương nhiên là có mặt tại hầu hết các khu vựctai Trung Quốc. Lựa chọn những ngân hàng quốc tế thì các khách hàng có thể dễdàng tìm thấy các đại lý hoặc dịch vụ ủy quyền của họ tại Việt Nam, đồng thờichúng ta cũng có thể chuyển tiền đến hầu như mọi nơi trên lãnh thổ Trung Quốc.Điểm yếu của các ngân hàng này là mức phí chuyển tiền cũng không rẻ tí nào.

2. Các ngân hàng trong nước: dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc , Chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam chỉ tập trung tại một số ngân hàng lớn như VietCombank, BIDV,Techcombank... còn những ngân hàng nhỏ hơn thì hầu như không có dịch vụ này. Mức phí chuyển tiền của những ngân hàng này thì thấp hơn các ngân hàng quốc tế nhưng ngược lại những ngân hàng do bị hạn chế bởi hệ thống các đại lý và chinhánh nên hầu như chỉ chuyển tiền đến được một số khu vực trung tâm mà thôi

Một trong những điểm yếu chung của các hệ thống ngân hàng đó là sự phức tạp trong các thủ tục khai báo và đăng ký dịch vụ. Ưu điểm lớn nhất của các ngân hàng là các dịch vụ khách hàng rất tốt.  

3. Các công ty dịch vụ chuyển phát: Các công ty chuyển phát hàng hóa và bưu kiện từ Trung Quốc vềViệt Nam hiện xuất hiện rất nhiều. Đa phần mảng kinh doanh chính của những côngty này là vận chuyển hàng hóa nhưng sau một quá trình kinh doanh thì kiêm thêmluôn mảng dịch vụ chuyển tiền. Điểm mạnh của những công ty này có phí chuyển tiền thấp, thời gian khai báo hoặc làm thủ tục nhanh gọn. Nhưng điểm yếu là đa số các doanh nghiệp này chỉ co đại lý tại những khu vực buôn bán tại biên giới chứ ít khi nào có đại lý tại những khu vực sâu hơn trong lãnh thổ Trung Quốc.

II.Những cách thức gửi tiền đi Trung Quốc

Các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền dù là dưới bất cứ hình thức nào đi chăng nữa sẽ tập trung vào 3 cách chuyển tiền sau đây, từ đơn giản đến phức tạp:

  • Chuyển tiền mặt
  • Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.
  • Thẻ tín dụng

Chuyển tiền mặt: Trên bình diện toàn cầu thì việc chuyển tiền mặt vẫn là một trong những cách phổ biến nhất để chuyển và nhận tiền giữa các cá nhân với nhau. Lý do đơn giản là vì theo họ cách này thuận tiện và nhanh chóng hơn vì những nhà cung cấp dịch vụ không cần phải kiểm tra tài khoản của người gửi. 

Cách này hiện được các doanh nghiệp chuyển phát áp dụng là chủ yếu. Nhất là khi người nhận tiền nằm tại những vị trí mà không có ngân hàng hoặc không muốn bị kiểm duyệt dòng tiền từ các cơ quan chức năng. Và điều lợi lớn nhất của việc chuyển tiền mặt là các bạn tránh được việc bị bị đánh cắp thông tin tài khoản cá nhân khi thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng.

chuyen hang di trung quoc cach nao tot nhat

Chuyển tiền qua tài khoản: cách thức này thì khách hàng chỉ cần ra ngân hàng và thực hiện các thủ tục mà ngân hàng yêu cầu là xong. Hoặc chuyển tiền thông qua hệ thốnginternet bằng các ứng dụng sẵn có. Việc sử dụng các ứng dụng giúp cho người dùng có thể chuyển tiền nhanh chóng chỉ trong vài phút, nó sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Đồng thời người dùng có thể xem lại lịch sử giao dịch một cách nhanh chóng.

Sử dụng liên kết qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ghi nợ thường là phương pháp ít tốn kém nhất vì các nhà cung cấp không phải trả một khoản phí giao dịch lớn. Tuy nhiên điều này lại đòi hỏi người nhận tiền cũng phải có tài khoản ngân hàng được liên kết. Thủ tục khai báo thông tin và tài khoản phức tạp hơn rất nhiều so với chuyển tiền mặt qua đại lý.

Thẻ tín dụng:  không sử dụng thẻ tín dụng để thực dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc, bởi lẽ mỗi một khu vực và nhà cung cấp lại có những cách hiện tính giá dịch vụ khác nhau. Những khoản phí này có khả năng trở nên vô cùng đắt đỏ nếu như người dùng quên mất việc phải thanh toán đúng hạn.

II. Khi nào thì nên chuyển tiền đi Trung Quốc

Khi chuyển tiền sang Trung Quốc đồng tiền sẽ bị quy đổi ra một trong hai loại hình đó là các đồng tiền quốc tế hoặc đồng Nhân dân tệ. Chính vì vậy nhiều người cố gắng lựa chọn việc thanh toán khi nào tỷ giá giữa VNĐ và các đồng tiền trên là có lợi nhất là thấp nhất.

Tuy nhiên, đó chỉ là tính toán đúng một phần vì đa số cácnhà cung cấp thực hiện các hoạt động chuyển tiền này đều lấy mức phí từ 10% -50% cho các giao dịch và theo tỷ giá hiện thời. Vì vậy, hãy cứ thực hiện hành động nếu bạn thấy cần thiết cho nhu cầu của mình chứ đừng nên trông chờ vào việc tỷ giá thay đổi.

IV. Tổng kết:

Hy vọng bài viết mang tính tổng quát sẽ cho mọi người cácnhìn rõ hơn về hoạt động chuyển tiền đi Trung Quốc và sẽ lựa chọn cho mình phương án hợp lý nhất

>> CHUYỂN PHÁT NHANH ĐI TRUNG QUỐC GIÁ RẺ

Các dịch vụ khác: Chuyen phat nhanh di trung quoc Chuyển tiền đi trung quốc Chuyen phat nhanh quoc te chuyen hang tu trung quoc ve viet nam

Các tin khác
1 2 3 4
 
 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 1: skype_xlex
Hỗ trợ 2:skype_xlex
Hỗ trợ 3:skype_xlex

Tracking number

 
Hỗ trợ trực tuyến
 Hỗ trợ 1: 点击这里给我发消息
Hỗ trợ 2:点击这里给我发消息
Hỗ trợ 3:点击这里给我发消息