Những chú ý khi chuyển tiền đi Trung Quốc

Ưu và nhược điểm các hình thức vận chuyển Quốc Tế
29/06/2017
Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc
29/06/2017

Những sai sót, lỗi phát sinh trong quá trình chuyển tiền đi Trung Quốc mà người gửi cần quan tâm để có thể tránh sai sót và lãnh phí thời gian không cần thiết khi thực hiện các giao dịch

Có rất nhiều cách thức cùng những cá nhân hoặc tổ chức có thể triển khai hoạt động chuyển tiền đi Trung Quốc. Nhưng cho dù có sử dụng bất kỳ phương thức nào thì trong quá trình thực hiện hoạt động chuyển tiền thì cũng có thể gặp những sai sót không đáng có. Để có thể hạn chế những thiếu sót và khiến cho việc chuyển tiền đi Trung Quốc trở nên nhanh chóng, chính xác. Mọi ngườicần chú ý những điều sau

Thông tin người nhận

Các thông tin trên phiếu chuyển tiền như số tài khoản, họ tên, số chứng minh nhân dân,địa chỉ, đều phải được ghi một cách rõ ràng, đầy đủ, không viết tắt hay dùng các ký hiệu. Lưu ý chính tả, chữ hoa – chữ thường, và những chữ số. Chú ý một sốchữ có thể gây nhầm lẫn với nhau do cách viết như số 4 với chữ H, hay 13 với chữ B,chữ N với M, chữ C với O, chữ G hoặc số 6. Trong trường hợp bạn viết saihoặc cảm thấy không rõ ràng thì hãy xin một tờ khai khác để viết lại chứ đừngtẩy xóa.

Thông tin người gửi

Người gửi tiền nên cung cấp cho đơn vị chuyển tiền một số thông tin để có thể nhận dạng. Nếu người gửi tiền gửi theo ngân hàng thì có thể cung cấp số tài khoản vàhọ tên là đủ. Nhưng nếu sử dụng các dịch vụ khác thì cần có những giấy tờ chứngminh thân phận hợp lệ khác (CMND, Điện thoại, Địa chỉ, Email..)

Các thông tin này sẽ làm cơ sở để giúp cho đơn vị trung gian có thể liên lạc với người gửi nhanh nhất trong trường hợp có bất cứ phát sinh đáng tiếc nào xảy ra.Các thông tin tốt nhất là nhanh chóng nhất như điện thoại, email. Nếu không cóthì là địa chỉ nhà. Đồng thời người gửi cần giữ lại biên nhận chuyển tiền hoặc các giấy tờ có khả năng chứng minh giao dịch.

Tỷ giá

Việc chuyển tiền sang Trung Quốc thông thường không dùng tiền Việt Nam mà dùng ngoại tệ quốc tế như USD, Euro hoặc đồng Nhân dân tệ (CNY). Do đó người gửi cần quan tâm đến vấn đề biến động tỷ giá để có thể thực hiện hoạt động chuyển đổi tiền có lợi nhất. Đồng CNY hiện đang mấtgiá như hiện nay là cơ hội tốt để tiến hành các hoạt động thanh toán, mua bán và cũng nên so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng với nhau.  Từ đó chọn ra phương án tối tư nhất

An toàn

Việc chuyển tiền sang nước ngoài hiện đang được Nhà nước quản lý rất chặt từ cả hai phía. Do đó, bạn cần tuân thủ đúng theo trình tự pháp luật về việc chuyển tiền sang nước ngoài. Nhất là khi số tiền chuyển đi là hơn 5000 USD. Nếu không nắm rõ Pháp luật mà cố tình vi phạm thì số tiền đó nhẹ thì không thể chuyển được hoặc nặng là bị tịch thu.

Đồng thời cũng phải quan tâm xem đơn vị trung gian chuyển tiền đi Trung Quốc đócó thật sự uy tín hay không. Nếu là các ngân hàng thì điều này không đáng lo,nhưng nếu là các cá nhân hay tổ chức nhỏ lẻ thì người gửi phải cẩn thận trongquá trình giao dịch.

Thời gian

Trước khi chuyển tiền, người gửi cần tìm hiểu xem thời gian chuyển tiền của đơn vị trung gian là bao lâu tính từ lúc hoàn thành thủ tục cho đến khi tiền đến nơi.Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc hoàn thành sau 1, 2 tiếng, có nơi thì là 1,2 ngày. Điều nàytùy thuộc vào phương án chuyển tiền mà khách hàng yêu cầu.

Không gửi tiền vào thứ 7, chủ nhật hoặc chiều muộn vì đó là thời gian ngân hàng nghỉ làm việc. Tiền chuyển khoản của bạn sẽ phải mất 1, 2 ngày mới tới tài khoản người nhận.

Tài khoản của người nhận

Nếungười gửi chuyển tiền vào thẳng tài khoản của người nhận thì có trường hợp xảyra đó là hai hệ thống ngân hàng của hai bên không liên kết với nhau. Ngoài trừ sử dụng các tài khoản giao dịch quốc tế như VISA, Master thì điều này không đáng quan tâm.

Mong rằng, những điều trên sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn phương án chuyển tiền đi Trung Quốc tốt nhất và nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *