Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc

Những chú ý khi chuyển tiền đi Trung Quốc
29/06/2017
Các hình thức chuyển hàng sang Trung Quốc
29/06/2017
Có nhiều điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc mà không phải ai cũng biết: hai cách tính trọng lượng, giá các dịch vụ cộng thên, thời gian toàn trình và địa điểm giao nhận hàng hóa.

Những năm gần đây, dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc là một trong những dịch vụ sôi động nhất trong thị trường chuyển phát nhanh tại Việt Nam. Sự bùng nổ của thương mại điện tử đã kéo theo rất nhiều các hoạt động kinh doanh và Trung Quốc – công xưởng của thế giới trở thành một trong những bạn hàng quan trọng của hầu hết những người kinh doanh tại Việt Nam. Đây là động lực chính để cho hoạt động chuyển phát nhanh sang trung Trung Quốc có điều kiện phát triển mạnh mẽ. Để thuận tiện hơn cho người dùng Xline sẽ trình bày một số những điều quan trọng mà quý khách cần lưu ý trước khi muốn chuyển hàng sang Trung Quốc.

 1. Cách tính giá vận chuyển

Cách tính giá vận chuyển là một điều mà hầu như rất nhiều các khách hàng không mấy khi quan tâm. Chủ yếu mọi người đều hiểu là giá cước được tính theo công thức: trọng lượng x giá cước = giá vận chuyển.

Tuy nhiên trong thực tế các tính giá vận chuyển có nhiều vấn đề hơn như vậy.

Đầu tiên là cách tính trọng lượng, có hai cách tính trọng lượng khác nhau mà tất cả các công ty chuyển phát nhanh đều thực hiện trên phạm vi thế giới. 

Cách 1 là chỉ cần cân trực tiếp gói hàng là xong. Cách này đơn giản, nhanh chóng.

Nhưng thực tế các tính này lại bất lợi cho người vận chuyển nếu như mặt hàng của bạn tuy cồng kềnh nhưng trọng lượng lại rất nhẹ ( chai, lọ thủy tinh, đồ xốp, nhựa). Nếu đặt lên cân thì giá vận chuyển lại không nhiều nhưng thể tích của chúng lại lớn nên làm mất cơ hội cho những hàng hóa nặng nhưng có kích thước nhỏ. Điều này càng đặc biệt quan trọng khi chuyển phát nhanh bằng máy bay. Do đó, lúc này có một cách tính trọng lượng khác gọi là trọng lượng quy đổi

Cách 2: trọng lượng quy đổi

Trường hợp 1:  đối với các dịch vụ chuyển phát theo đường hàng không:

Trọng lượng quy đổi (kg) = ( chiều dài x rộng x cao cm) / 6000

Trường hợp 2:  Đối với các dịch vụ chuyển phát theo đường bộ:

Trọng lượng quy đổi (kg) =  ( chiều dài x rộng x cao cm) / 5000

Khi so sánh giữa hai thông số của hai cách, nếu trọng lượng của cách nào lớn hơn thì sẽ tính giá vận chuyển theo trọng lượng đó.

1. Giá dịch vụ cộng thêm

Dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc của nhiều hãng có thể rẻ hơn nhưng chi phí các dịch vụ liên quan lại cao. Trong khi các chi phí dịch vụ đó là gần như bắt buộc như dịch vụ khai thuế hải quan, dịch vụ làm giấy tờ, dịch vụ lưu kho….Chính vì thế, trước khi chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thì quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ giá của các dịch vụ đi kèm theo để xác định giá vận chuyển chính xác nhất. Đôi khi giá cước vận chuyển rẻ lại trở thành quá đắt khi đi kèm với rất nhiều dịch vụ kèm theo khác.

3. Thời gian toàn trình

Thông thường thời gian toàn trình của dịch vụ chuyển phát nhanh có hai mức từ 1- 2 ngày và mức 2 là từ 5-6 ngày. Đơn vị vận chuyển nào cũng có lời hứa như vậy nhưng các bạn cần tìm hiểu kỹ xem mức độ uy tín của những cam kết đó đến mức độ nào. Nhiều đơn vị không đáp ứng được yêu cầu thời gian chính xác như vậy, sự sai lệch về thời gian toàn trình thực tế sẽ gây ra những phiền toái vô cùng khó chịu cho khách hàng, đặc biệt là những hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn, hoặc bạn bị khống chế thời gian được phép trả hàng

.

 5 tỷ USD hàng hóa được vận chuyển hàng ngày tại Trung Quốc

4. Địa điểm giao và nhận hàng

Hiện nay, các công ty vận chuyển đều có cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đến tận cửa. Nhưng nhiều khi mức phí này tương đối cao, vì vậy quý khách chọn phương án đến nhận trực tiếp. Đến lúc này quý khách mới biết nơi nhận hàng nằm cách xa và sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể đến kho nhận hàng.

Đặc biệt với dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc, do  yếu tố địa lý nên các bạn cần tìm hiểu kỹ xem địa điểm nhận hàng tại Trung Quốc có cách xa địa chỉ của người nhận hay không. Vì địa điểm toàn trình của hàng hóa thường nằm tại các trung tâm, thành phố nhưng người nhận lại nằm ở xa trung tâm.

Trên đây là một số những lưu ý mà quý khách nên tham khảo trước khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc của bất kỳ đơn vị nào. So sánh các chỉ tiêu trên để lựa chọn phương án tối ưu nhất sẽ giúp đảm bảo an toàn hàng hóa, tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều.

Để có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ chuyển phát nhanh sang Trung Quốc của Xline, quý khác có thể gọi điện thrực tiếp đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc và sẽ báo giá ngay cho quý khách. Xline tự hào là công ty chuyển phát nhanh sang Trung Quốc giá rẻ và uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *