Những hàng hóa cấm gửi và gửi có điều kiện khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh

Chuyển hàng đi Trung Quốc – những rủi ro và hướng giải quyết
29/06/2017
Tại sao bạn nên chọn dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của X-Line
29/06/2017
Dịch vụ chuyển phát nhanh đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Số lượng hàng hóa được vận chuyển ngày càng gia tăng cả về số lượng và chất lượng

Dịch vụ chuyển phát nhanh đang ngày càng phát triển tại Việt Nam. Số lượng hàng hóa được vận chuyển ngày càng gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Hầu hết tất cả các loại hàng hóa đều có thể vận  chuyển được đến tất cả quốc gia bằng hình thức chuyển phát nhanh. Tuy nhiên có một số hàng hóa đặc biệt không được phép gửi hoặc gửi phải có điều kiện mà nhiều người vẫn chưa biết.

Chuyen-phat-nhanh-trung-quoc

1. NHỮNG HÀNG HÓA BỊ CẤM GỬI

Những hàng hóa sau không phép vận chuyển thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh hoặc bất kỳ loại hình vận chuyển nào.

– Động vật sống.

– Chất kích thích: thuốc phiện, ma túy, các chất kích thích thần kinh…các chất gây nghiện

–  Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.

– Các vật phẩm, văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

– Các chất dễ nổ, dễ cháy hoặc chất phóng xạ và các hàng hóa nguy hiểm.

– Các vật phẩm mà tính chất hoặc cách gói bọc có thể gây nguy hiểm cho nhân viên bưu chính hoặc công chúng hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

– Trong bưu gửi chứa nhiều bưu gửi có địa chỉ nhận khác nhau.

– Vật phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo thông báo của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) và quy định của pháp luật Việt Nam.

– Tiền đồng Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá do Ngân hàng phát hành.

– Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim,…) các loại đá quý hay các sản phẩm được chế tạo từ kim khí quý, đá quý.

2. NHỮNG HÀNG HÓA GỬI CHUYỂN PHÁT NHANH CÓ ĐIỀU KIỆN ĐI KÈM

hàng hóa này muốn được vận chuyển bằng dịch vụ chuyển phát nhanh thì phải có những giấy tờ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ. Những hàng hóa bao gồm:

– Những hàng hóa mang tính chất kinh doanh phải có các chứng từ về thuế và các giấy tờ khác theo quy định của Pháp luật.

– Hàng hóa xuất- nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành thì phải tuân theo những quy định của cơ quan, tổ chức quản lý có thẩm quyền.

– Những hàng hóa có mục đích dành cho nghiên cứu khóa học, các loại hàng hóa dễ hư hỏng, chất lỏng, chất bột phải được đóng gói và bảo quản nghiêm ngặt để không gây ô nhiễm, hỏng hóc.

 – Nếu sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của hàng không thì các hàng hóa phải tuân theo những quy định riêng của An ninh hàng không.

– Những hàng hóa có giá trị trên 10.000 USD phải báo Operation để kiểm tra lại

– Những hàng có giá trị trên 10.000USD phải thực hiện báo Operation để kiểm tra lại.

dich-vu-chuyen-phat-nhanh

 Những hàng hóa cấm gửi theo đường hàng không

Những thông tin trên là quy định của Pháp luật trong hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng dịch vụ chuyển phát nhanh. Nhưng để có thể biết chính xác, cụ thể hơn thì quý khác có thể liên lạc trực tiếp đến dịch vụ chuyển phát nhanh của Xline để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết đến cho các bạn một cách chính xác nhất.

Comments are closed.