Nguồn hàng giày dép Quảng Châu cao cấp
22/09/2018
Nguồn hàng bikini đồ bơi nam nữ, trẻ em Quảng Châu giá rẻ
25/09/2018

Khách hàng muốn nhập hàng qua các website uy tín của Trung Quốc như: Taobao, Tmaill, 1688 hay Alibaba… nhưng không biết thanh toán như thế nào? Cùng Xlines tìm hiểu phương thức thanh toán hình thức này nhanh chóng và dễ dàng qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Alipay   

Giới thiệu về Alipay   

Giới thiệu về Alipay

Alipay – 支付宝 (zhifubao) là một ví điện tử tại Trung Quốc do tập đoàn Alibaba Group phát triển, ra đời vào năm 2004. Alipay là một công cụ để đảm bảo giao dịch trực tuyến sẽ diễn ra an toàn và tạo niềm tin cho người tiêu dùng trong hình thức giao dịch hoàn toàn mới mẻ này, giúp cho việc thanh toán trực tuyến tiện lợi và an toàn, là kênh thanh toán trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc. Nhiệm vụ chính của Alipay là bảo lãnh thanh toán trong các giao dịch trực tuyến.Trong đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi thanh toán tiền. Alipay nhận tiền từ bên mua hàng, đóng băng khoản tiền thanh toán và tiếp theo là thông báo tới bên bán hàng và đề nghị bên bán hàng tiến hành xuất hàng chuyển tới địa chỉ bên mua hàng theo như cam kết. Sau khi bên mua nhận được hàng và hoàn tất kiểm hàng sẽ gửi xác nhận tới Alipay để gỡ băng khoản thanh toán, bên bán lúc này sẽ nhận được tiền và giao dịch được hoàn tất. Đến năm 2010, Alipay đã sở hữu 550 triệu người dùng, năm 2012, Alipay xử lý 1.1 nghìn tỷ nhân dân tệ (170 tỷ USD) doanh số giao dịch trực tuyến Trung Quốc.

Thành công của Alipay đã khiến người dân Trung Quốc nhanh chóng chào đón loại hình giao dịch trực tuyến và các giao dịch phát sinh trên hệ thống của Taobao tăng lên với tốc độ chóng mặt. Alibaba nhờ đó trở thành tập đoàn tầm cỡ quốc tế và chính thức niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Sở giao dịch chứng khoán New York vào ngày 19/09/2014 với số vốn hoá là 231 tỷ USD, cao hơn cả số vốn hoá của Amazon và eBay cộng lại. Jack Ma – CEO Alibaba trở thành doanh nhân Trung Quốc đại lục đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Forbes, sở hữu khối tài sản tộng cộng 28,6 tỷ USD và là tỷ phú đứng thứ nhất Châu Á, thứ 19 trên toàn thể giới.

Phương thức thanh toán hàng qua Alipay

Phương thức thanh toán hàng qua Alipay

Lợi ích khi sử dụng phương thức thanh toán hàng qua Alipay

Hiện nay việc mua hàng trên các trang bán hàng thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc như: Taobao, Tmaill, Alibaba, 1688… đã dẩn trở nên phổ biến với người tiêu dùng. Theo đó khách hàng có thể nhập mua tất cả các loại hàng hóa như quần áo, giày dép, đồ dùng gia dụng, điện thoại, mỹ phẩm, linh kiện điện tử…. với tất cả các mẫu mã đa dạng, kích thước và mức giá khác nhau chỉ trong tích tắc và thanh toán dễ dàng qua phương thức thanh toán Alipay. Ngoài thanh toán hàng hóa sản phẩm khách hàng cũng có thể chuyển tiền từ Alipay sang thẻ ngân hàng chỉ trong vài phút, thực hiện thanh toán tiền điện thoại, thanh toán vé xem phim , mua vé số hay đặt vé máy bay… chỉ với vài thao tác đơn giản. Với khách hàng tại Việt Nam thì việc thiết lập một tài khoản Alipay để thanh toán tiền nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là vô cùng cần thiết. Với thẻ thanh toán Alipay khách hàng có thể:
+ Thanh toán tiền hàng trực tiếp với nhà cung cấp bên Trung Quốc

+ Vứt bỏ lỗi lo về các thủ tục rườm ra trong thanh toán và giao dịch tại ngân hàng

+ Quản lý ví tiền một cách thông minh an toàn và tiện lợi nhất
+ Tiết kiệm tối đa chi phí về thời gian và tiền bạc đảm bảo hiệu suất kinh doanh

Cách tạo tài khoản thanh toán Alipay

Cách tạo tài khoản thanh toán Alipay

Cách tạo tài khoản thanh toán Alipay

Bước 1: Truy cập vào trang web của Alipay (sử dụng email để đăng ký): https://memberprod.alipay.com/account/reg/email.htm.

Bước 2: Chọn quốc gia là Việt Nam hoặc quốc gia bạn đang sinh sống.

Bước 3: Xác minh email và số điện thoại của bạn (có thể dùng số điện thoại của Trung Quốc hoặc nước ngoài đều được).

Bước 4: Điền vào mẫu đăng ký

+ Mật khẩu đăng nhập

+ Mật khẩu thanh toán – tương tự mã Pin tại các ngân hàng

+ Câu hỏi an toàn

+ Thông tin ID

+ Chọn loại hộ chiếu và nhập số hộ chiếu của bạn

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản Alipay của bạn thông qua: https://www.alipay.com/

(Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm trang web, bạn sẽ cần phải cài đặt applet Alipay để nhập mật khẩu).

Bước 6: Đặt cọc, cách dễ nhất để bắt đầu là gửi khoản tiền vào tài khoản Alipay của bạn. Vào trang chủ và nhấp vào Chongzhi (充值). Khi chọn ngân hàng của bạn, không chọn từ menu chính vì các tùy chọn này yêu cầu ID Trung Quốc. Thay vào đó, nhấp vào Other Selections (选择 其他).

Bước 7: Thanh toán tùy theo ngân hàng và hoàn tất quá trình gửi tiền.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Alipay để đăng nhập vào Taobao và mua hàng.

Bước 8:  Truy cập vào https://login.taobao.com/ Tạo tên người dùng Taobao.

(Trong quá trình thanh toán, hãy chọn thanh toán bằng tài khoản Alipay của bạn).

Hy vọng bài viết trên đây giúp khách hàng đã có thể đăng ký tài khoản Alipay dễ dàng giúp cho quá trình order hàng Trung Quốc an toàn và nhanh chóng nhất. Nếu có nhu cầu vận chuyển hàng về Việt Nam hoặc muốn tư vấn chi tiết về dịch vụ nhập hàng, chuyển tiền… quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Xlines theo địa chỉ:

+ Tại Hà Nội: SN 51 ngõ 31 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

+ Tại Hồ Chí Minh: 104/6A1 Nhất Chi Mai, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

+ Tại Quảng Châu – Trung Quốc: 广州分公司

 Điện thoại tư vấn: 0168.652.4088 – 0168.353.5072.

Nguồn: Vận tải Quốc tế Xlines

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *