Chuyển phát nhanh quốc tế Xline
Vận chuyển Trung Việt cho người mới biết
Thứ Năm Ngày 28 Tháng 01 Năm 2016
Gần đây có rất nhiều câu hỏi về dịch vụ vận chuyển Trung Việt. Hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và trả lời hết những thắc mắc về dịch vụ vận chuyện Trung Việt

Những câu hỏi về dịch vụ vận chuyển Việt Trung dành cho người mới biết

Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều các bạn có gửi email hỏi chúng tôi về các vấn đề liên quan đến dịch vụ vận chuyển hàng hóa 2 chiều Việt – Trung. Đa số những email gửi về là của những bạn mới lần đầu thực hiện dịch vụ này. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp lại các câu hỏi và viết một bài nhằm giải đáp những thắc mắc đó.

van chuyen viet trung

1. Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu và ngược lại ?

Thời gian vận chuyển hay còn gọi là thời gian toàn trình của một đơn hàng thì có 2 thời gian khoảng thời gian như sau

Nếu đơn hàng là chuyển phát nhanh thì thời gian toàn trình là từ 2-3 ngày cho cả hai chiều.Nếu là chuyển phát tiết kiệm thì thời gian toàn trình là từ 5 – 7 ngày.

Thời gian toàn trình ở đây là được tính từ thời điểm công ty nhận được hàng tại địa điểm chỉ định là văn phòng giao dịch hoặc nhân viên đến nhận hàng của khách hàng. Đồng thời đích đến trong thời gian toàn trình này được hiểu là khu vực trung tâm chứ không phải là đến tận tay của người được nhận.

Ví dụ: bạn muốn chuyển hàng đến Quảng Châu, thì thời gian toàn trình là từ khi công ty nhận hàng và địa điểm đến thông thường là các bưu điện trung tâm của Quảng Châu hoặc văn phòng của chúng tôi tại Trung Quốc. Còn thời gian để có thể đến với người được nhận có thể mất thêm thời gian do phụ thuộc vào một đơn vị thứ 3 khác.

Các dịch vụ vận chuyển Việt –Trung hiện này đều có mốc thời gian nhau như trên nhưng điều quan trọng là các công ty đó có đảm bảo 100% thời gian toàn trình như vậy hay không. Và có chính sách gì nếu thời gian bị chậm quá hợp đồng hay không ?

2. Chi phí vận chuyển thì tính như thế nào ?

Chi phí thực tế của dịch vụ vận chuyển Việt –Trung rất phức tạp vì phụ thuộc nhiều yếu tố tham gia. Cách phổ biến nhất hiện nay là tính giá dịch vụ dựa vào cân nặng hoặc giá trị hàng hóa vận chuyển. Tuy nhiên đó chỉ là mức giá mang tính tham khảo cho khách hàng tiện đánh giá. 

Có rất nhiều yếu tố cấu thành chi phí vận chuyển gồm :

  • Tiền mua hàng ( nếu khách hàng mua từ Trung Quốc về)
  • Vận chuyển bằng hình thức nào
  • Chi phí đóng gói hàng hóa: đóng thùng gỗ, thùngsắt...
  • Phí bảo hiểm (với hàng hóa đắt tiền, dễ vỡ)
  • Cước vận chuyển của bên thứ 3 nếu mua hàng từ Trung Quốc
  • Phí VAT (nếu xuất hóa đơn).

Danh mục trên cho thấy có rất nhiều chi phí khác nhau phát sinh trong quá trình vận chuyển phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng và đặc tính của sản phẩm.

Ví dụ bạn mua hàng quần áo từ Trung Quốc thì các chi phí về đóng gói sẽ rất ít hoặc không có. Chi phí bảo hiểm hàng hóa cũng không cần vì đây không phải là hàng dễ vỡ và không cần đóng hàng bằng thùng gỗ. Nhưng nếu mặt hàng vận chuyển là đồ thủy tinh, hàng điện tử thì chi phí vận chuyển sẽ bao gồm thêm chí phí đóng gói, bảo hiểm hàng hóa.

Vi vậy, khi muốn sử dụng dịch vụ vận chuyển thì các bạn nên đưa ra tất cả yêu cầu mà hoặc mong muốn của các bạn, cũng như đặc tính của sản phẩm. Chỉ có như vậy chúng tôi mới có thể báo giá một cách chính xác và tư vấn cho các bạn phương án vận chuyển tiết kiệm nhất có thể. Còn nếu các bạn tự tính theo công thức thì cũng đúng thôi nhưng đấy chỉ là giá gốc còn đầy đủ thì chưa phải.

3. Có bảo đảm hàng hóa khi bị hỏng hóc hay thất lạc hay không ?

Hiện tại các công ty thực hiện dịch vụ vận chuyển Việt – Trung đảm bảo cho các bạn về việc hàng hóa bị thất lạc trong quá trình di chuyển. Còn việc hàng hóa bị hỏng hóc trong quá trình đó hay không thì lại phụ thuộc vào khách hàng.

Lý do là nếu khách là người trực tiếp đem hàng đến hoặc thông báo rõ ràng tình trạng của món hàng thì chúng tôi sẽ biết và yêu cầu quý khách đóng gói sản phẩm theo đúng quy cách hoặc khách hàng chấp nhận dịch vụ đóng gói và bảo đảm thì chúng tôi sẽ nhận trách nhiệm về sự hư hại của sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Nhưng ngược lại, nếu các bạn không yêu cầu dịch vụ đóng gói mà bản thân các bạn tự làm, hoặc chúng tôi nhận hàng đã được niêm phong của một bên khác thì hàng hóa sẽ được giự nguyên đai- nguyên kiện cho các bạn. Và đương nhiên tình trạng bị hỏng hóc, đổ vỡ bên trong thì chúng tôi không dám đảm bảo.

Tuy nhiên, thông thường khi đưa ra mức giá dịch vụ là chúng tôi đã bao gồm luôn trong đó cả yếu tố đảm bảo hỏng hóc và mất mát trong quá trình vận chuyển nên các bạn không cần quá lo lắng.

Lời kết

Dịch vụ vận chuyển Việt – Trung hiện nay trở nên vô cùng nhộn nhịp và phát triển mạnh mẽ do Nhà nước đã mở cửa cho tư nhân được phép tham gia. Nhưng kéo theo đó là tình trạng vàng-thau lẫn lộn giữa những đơn vị làm ăn uy tín và chộp giật.

Các bạn nếu có ý định sử dụng dịch vụ của bất cứ bên nào thì hãy đọc thật kỹ các yêu cầu về đóng gói hàng hóa, cách tính giá, thời gian toàn trình cụ thể, quy định về bảo hiểm - bảo hành trong quá trình vận chuyển. Bởi lẽ chi phí vận chuyển rẻ đôi khi cũng là quá đắt nếu chúng ta tính đến việc hàng hóa bị hỏng hóc hoặc mất mát khi đang vận chuyển.


>> Chuyển hàng đi Trung Quốc | Chuyển hàng đi Trung Quốc uy tín

Xem dịch vụ: Chuyen phat nhanh di trung quoc Chuyển tiền đi trung quốc Chuyển phát nhanh đi trung quốc

Các tin khác
1 2 3 4
 
 

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ 1: skype_xlex
Hỗ trợ 2:skype_xlex
Hỗ trợ 3:skype_xlex

Tracking number

 
Hỗ trợ trực tuyến
 Hỗ trợ 1: 点击这里给我发消息
Hỗ trợ 2:点击这里给我发消息
Hỗ trợ 3:点击这里给我发消息